กดขอเข้าร่วมกลุ่ม ได้ที่ https://www.facebook.com/groups/207121706151609

[RAN]เจาะลึกกิจกรรมชิงธง อย่างละเอียดที่ทุกคนควรรู้ แปลโดย อิฟฟี่ Ranonline

กิจกรรมชิงธง เป็นอีกกิจกรรมที่บูมมากไม่แพ้CDMในเชิร์พเวอร์ต่างประเทศ กิจกรรมชิงธงแต่ละประเทศจะกำหนดวันและเวลาต่างกัน เชิร์ฟเวอร์หลักที่เกาหลีมีทุกวัน วันละ4รอบ ส่วนเชิร์ฟเวอร์ในอาเซี่ยนอย่างเพื่อนบ้านมาเลเชีย อินโดนีเชีย มีแค่4วัน/สัปดาห์ วันละ2รอบ สำหรับเชิร์ฟเวอร์ของไทยทางเกาหลี คงจะปล่อยให้มี4วัน/สัปดาห์ วันละ2รอบ หรืออาจน้อยกว่านี้ตามความเหมาะสม

กิจกรรมชิงธง ถูกออกแบบมาเพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วมในกิจกรรม ผู้เล่นภายในทีมจะต้องช่วยเหลือทีมและแย่งชิงธงจากทีมฝ่ายตรงข้ามให้ได้ สำหรับคนที่เคยเล่นกิจกรรมPVPรูปแบบต่างๆเช่นกิลด์วอร์ กิจกรรมTyranny กิจกรรมCDM กิจกรรมเหล่านั้นเราจะได้ร่วมสู้กับคนที่รู้จักและเพื่อนภายในคลับ แต่สำหรับกิจกรรมชิงธงจะถูกสุ่มRANDOMทีม RANDOMผู้เล่นมาร่วมทีมกัน ต่างกิล ต่างโรงเรียน ต่างกลุ่มเพื่อนฝูง เชิร์ฟต่างประเทศ เรียกชื่อกิจกรรมนี้ CTF ชื่อเต็มคือ Capture the Flag บางประเทศใช้ชื่อว่า Flag battle เช่น แรนเชิร์ฟเวอร์มาเลเชีย  สำหรับประเทศอื่น เขาได้เล่นกิจกรรมนี้ ตั้งแต่ปี2014 และประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างมาเลเชียพึ่งได้เล่นกิจกรรมนี้เมื่อช่วงเกือบๆปลายปี2015

 

อย่าลืมกดแชร์บทความนี้ไปให้เพื่อนๆในfacebookได้รับรู้นะครับ

รายละเอียดภายในกิจกรรม

 

เวทีการแข่งขันแบบใหม่ - ศึกรบชิงธง
เป็นการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวกับกลยุทธ์การแย่งธง เพื่อให้นักวิ่งตื่นเต้น! เวที PVPแห่งใหม่ ด้วยระบบทีม 5 VS 5
เงื่อนไขในรายละเอียดของการมีส่วนร่วมกิจกรรมสงครามชิงธง: ตัวละครระดับเลเวล 195 ขึ้นไป (ผมไปส่องเชิร์ฟเวอร์เกาหลีมาเขาจะมี2ระดับ คือ ช่วงระดับเลเวล200-229 และช่วงระดับเลเวล230ขึ้นไป แต่สำหรับไทยนั้นน่าจะมาตรฐานเดียวกับเชิร์ฟเวอร์อื่นๆคือ มีเฉพาะช่วงระดับเลเวลคือ195ขึ้นไป )

จำนวนผู้เข้าร่วม: 5 VS 5 [เมื่อกดเข้าร่วมกิจกรรม แต่ละคนจะถูกสุ่มจับคู่เข้ามาในทีม คือ (ทีมสีแดง / ทีมสีฟ้า) โดยอัตโนมัติจากระบบ ทีมละ5คน]  สำหรับเชิร์ฟเวอร์ไทยถ้าปีนี้ทางเกาหลียังไม่อนุมัติให้มีpatchปาร์ตี้ต่างสถาบันเลย อาจจะสุ่มได้เฉพาะโรงเรียนเดียวกันมาอยู่ทีมเดียวกัน และอาจมีแก้ไขตามความเหมาะสม อันนี้ผู้เล่นต้องลุ่นตัวเรียวเลยว่า เชิร์ฟเวอร์ประเทศเราจะได้ตี้ต่างโรงเรียนกับเขาไหม อิอิ

เวลาการแข่งขัน: ใช้เวลา20 นาที มีสัปดาห์ละ4วัน วันละ2รอบ แต่ละรอบจะกำหนดระยะห่างเวลาต่างกัน ต่างจากกิจกรรมTyrannyที่กำหนดตายตัวว่าทุกๆ3ชั่วโมง   แต่สำหรับเชิร์ฟเวอร์หลักที่เกาหลีจะมีทุกวัน วันละ4รอบ ส่วนเชิร์ฟเวอร์ในอาเซี่ยนอย่างเพื่อนบ้านมาเลเชีย อินโดนีเชีย หรือแม้กระทั่งไตหวันประเทศที่ฮิตแรนสุดๆ ก็มีแค่4วัน/สัปดาห์ วันละ2รอบ สำหรับเชิร์ฟเวอร์ของไทยทางเกาหลี คงจะปล่อยให้มี4วัน/สัปดาห์ วันละ2รอบ หรืออาจน้อยกว่านี้ตามความเหมาะสม

รางวัลการแข่งขัน : เหรียญPVPไว้แลกไอเท็ม

 เชิร์ฟเวอร์เกาหลีได้ระบุข้อมูลแบบเน้นๆว่า การสุ่มผู้เล่นเข้าทีม เป็นรูปแบบการเล่นแบบใหม่ นี่เป็นการเริ่มต้น สู่กิจกรรมรูปแบบใหม่ในอนาคต จะเห็นได้ชัดว่า เกมส์แรนออนไลน์ไม่มีจุดอิ่มตัว โดยจะมีการพัฒนารูปแบบใหม่ๆเข้ามาเรื่อยๆ

กฎกติกาการแข่งขัน

 • ทั้งสองทีม (แดง / สีฟ้า) ผู้ที่จะถือธงจะมีแต่เพียงผู้เดียวโดยต้องใช้กลยุทธต่างๆ เพื่อที่จะไปแย่งธงของศัตรู
 • สามารถโจมตีPVPได้ หลังจากที่พบผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม
 • ภารกิจจะแล้วเสร็จหลังจากที่ทีมของคุณประสบความสำเร็จด้วยการนำธงของศัตรูกลับไปเสียบที่ฐานของทีมคุณเอง
 • จะได้รับคะแนน ต่อเมื่อทีมของคุณนำธงของศัตรูกลับไปเสียบที่ฐานของคุณเองและธงของเราเองจะต้องอยู่ในตำแหน่งเช่นกัน
 • ทีมที่ได้รับคะแนน 3 คะแนนก่อนภายในเวลาที่กำหนดจะเป็นทีมที่ชนะการแข่งขันทันที  การแข่งขันนี้อาจจะมีผลทั้ง ชนะ เสมอ และแพ้ 
 • ธงของศัตรูจะปรากฏอยู่ด้านบนของหัวของผู้เล่นที่ได้รับมัน
 • บนแผงผังข้อมูลบนจอ ไอคอนธงศัตรูจะปรากฏสถานะการทำลายล้าง
 • เมื่อคุณได้รับธงของศัตรู  คุณจะไม่สามารถใช้สกิลใดๆได้และความเร็วในการเคลื่อนไหวของคุณจะลดลง 30%แต่HPของคุณจะเพิ่มขึ้น 50%    
 • เมื่อผู้เล่นที่ถือโดนฆ่าตาย ธงจะถูกปักบนพื้นดินตรงบริเวณที่ผู้ถือธงตาย 
 • คุณสามารถเอาธงประจำทีมของคุณกลับมาหลังจากที่มันหล่นลงบนพื้น ธงของคุณจะกลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้น(ฐานเดิมของธงสีนั้น)โดยอัตโนมัติหลังจากคุณคลิกที่ธงสีตัวเองที่ถูกปักอยู่บนพื้นดิน
 • ภายใน15วินาที ถ้าไม่มีใครคว้าธงที่ถูกปักลงพื้นดิน ที่ไม่ใช่ฐานของธง ธงจะถูกกลับไปอยู่ฐานเดิมของมัน เช่นธงสีแดง ก็จะกลับไปปักที่เดิมที่ฐานทีมสีแดง
 • สมาชิกของทีมตรงข้ามยังสามารถยึดธงทีมของคุณเมื่อธงมันอยู่บนพื้นดิน

 ผลการแข่งขัน

-ผลที่ได้จะถูกนำมาแสดงในตอนท้ายของการต่อสู้และในขณะเดียวกันผลตอบแทนจะถูกแจกจ่ายออกไปให้กับผู้เล่น    

-รายการรางวัล "เหรียญกิจกรรมPVP" จะมอบให้กับทีมที่ชนะในการเก็บรวบรวม ไว้แลกซื้อไอเท็มสุดพิเศษ กับNPCรูปหีบ โดยจำนวนเหรียญที่ได้จะถูกคิดตามหลักตรรกะ โดยทีมที่ชนะจะได้เหรียญมากสุด4เหรียญ ขึ้นอยู่กับการผลงานของทีม และการทำแต้ม การฆ่าคนของตัวเราเอง  โดยทีมที่ชนะจะได้1-4เหรียญตามผลงาน แต่ก็สามารถคว้า0เหรียญได้เช่นกัน ถ้าคุณไม่ได้มีส่วนร่วมใดๆเลยให้ทีม เช่นฆ่าคนได้ค่อนข้างน้อย หรือไม่ได้ถือธงแม้แต่ครั้งเดียว

ส่วนทีมที่แพ้จะได้มากสุด3เหรียญ ขึ้นอยู่กับผลงานของทีม หากแพ้แบบมีแต้มทีมติดตัวและมีผลงานการฆ่าคน การทำแต้มให้ทีม ก็จะได้เหรียญเช่นกัน อย่างต่ำ1เหรียญ แต่อาจโชคร้ายไม่ได้สักเหรียญ หากผลงานแย่ในขั้นที่ต่ำมาก

 

 

แผนที่ภายในแมพ

 

 แผนผังข้อมูลบนจอผู้เล่น

 

 

เทคนิคเพิ่มเติม ที่ศึกษามา

-การประสานงานในทีม กับเพื่อนคนอื่นๆที่สุ่มเข้ามาในทีม ถ้ามีตัวถ่วงเกิน2คน เท่ากับกำลังแพ้ในอีกไม่ช้า  เพราะ ทีม5คน ถ้ามีถ่วง2คน เหลือ3คน คงต้านทีมคู่แข่งไม่ไหวแน่นอนเพราะเชิร์ฟนอกเขามีเทคนิคอยู่นะครับ เขาจะมีตัวกันธงของทีมตัวเอง2คน จะวิ่งรอบๆไม่ไปไกลจากฐานตัวเองมาก หากตายก็จะเกิดในฐานตัวเองแล้ว2คนที่เฝ้าจะต้องรีบไปเอาธงคืนกลับมา ส่วน3คนที่เหลือ จะมี1คนที่ต้องใส่ของที่เน้นHP และเน้น+อัตราความเร็วในการเคลื่อนที่ แนะนำรองเท้าขาวที่มีขายในโรงไฟฟ้า แล้วทับด้วยรองเท้าแฟชั่นที่+อัตราความเร็วในการเคลื่อนที่เยอะๆแล้ว 2คนที่เหลือ เหมื่อนเป็นตัวประกบวิ่งประกบคู่กับคนที่แย่งธงทีมศัตรู ประคองเอาธงกลับไปเสียบที่ฐานเรา 

 

 

 

กิจกรรมชิงธง จะเข้าไทยไวๆนี้ รีบเข้าใจรายละเอียดและกติกากัน รู้ก่อนใคร เข้าใจก่อนใคร ไม่ตกข่าวได้ที่นี่

แปลไทย โดย อิฟฟี่

รู้ก่อนใคร ทราบก่อนใคร เข้าใจก่อนใคร ได้ที่นี่ที่เดียว

เว็บไซต์http://ranonline.exteen.com

คุณสามารถสอบถาม พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับเกมส์แรน

ได้ที่เฟสบุ๊คกลุ่มแรน https://www.facebook.com/groups/ranonlinethailand/

 

 

edit @ 1 Feb 2016 15:48:04 by นักเรียนฟีนิค

edit @ 1 Feb 2016 16:31:48 by นักเรียนฟีนิค

edit @ 1 Feb 2016 18:12:27 by นักเรียนฟีนิค

edit @ 1 Feb 2016 18:17:27 by นักเรียนฟีนิค

edit @ 1 Feb 2016 19:01:34 by นักเรียนฟีนิค

edit @ 1 Feb 2016 19:55:01 by นักเรียนฟีนิค

edit @ 1 Feb 2016 20:24:11 by นักเรียนฟีนิค

Comment

Comment:

Tweet