กดขอเข้าร่วมกลุ่ม ได้ที่ https://www.facebook.com/groups/207121706151609

ทุกอาชีพทุกสายโดดเด่นแตกต่างกันไป ไม่มีสายใดเทพสุด  แต่ทุกสายเป็นสายให้ผู้เล่นได้เลือกตามที่ถนัดและชอบ
 
อาชีพนักหมัด
 
สายpow
สายนี้เป็นสายที่ดีที่สุด เพราะเป็นสายที่โจมตีแรงที่สุด จุดอ่อนคือเปราะบาง หลังจากแพทหมัดรีบูทออกมา สายนี้จากที่มีคนเล่นมากที่สุด กลับต้องกลายเป็นสายที่คนมองข้าม แต่สกิลส่วนใหญ่ ค่อนข้างเป็นสเตปคอมโบ หลายๆสกิลนำมาเรียงสกิลให้ใช้คอมโบได้อย่างโหด
 
สายdex
สายนี้เน้นความทึก สกิลสายนี้จะไม่แรง มีสกิลที่ใช้โจมตีระยะปะชิดและระยะไกลหลายสกิล ปัจจุบัน ส่วนมากจะเล่นผสม สายเดก เพา และเพาเดก สิ้นเปลืองแต้มสกิลในการผสมสายพอสมควร
 
สายspi
สายนี้มาแรงสุดในแพทนักหมัดรีบูท มีคนเล่นเยอะที่สุด แพทนักหมัดรีบูท เพิ่มสกิลสตั้นมาหลายสกิล   สามารถฆ่าคนได้ ฆ่าบอสได้เช่นกัน  เหมาะสำหรับฆ่าคนในกิจกรรม หรือล่าบอสและเก็บเวลเท่านั้น แต่ถ้าสู้กับชอบเล่นหลบมิสเยอะๆ สายspiตีเข้าทุกดอกนะครับ เงิบแน่ สายนี้ปัจจุบันยังมีคนเล่นอยู่แต่เล่นในลักษณะเป็นสายผสม  เมื่อก่อนเป็นสายที่โหดที่สุดในเกมส์เลยทีเดียว แบบว่าสกิลเดียวสลบเลย ถ้าใครชอบดวล ก็นิยมนำสายนี้มาดวลเล่นๆเพราะเป็นสายที่มีสกิลสตั้นหลายสกิลและค่อนข้างไวด้วย
 
 
อาชีพนักธนู
 
สายpow
เป็นสายที่คนนิยมเล่น ส่วนมากจะเล่นpowผสมกับdex แต่ถ้าเล่นpowล้วนก็โหดได้ สายนี้เน้นใส่ของแรงๆ จะเป็นสายที่โหดสุดสายหนึ่ง สายนักฆ่าที่คนยังไว้วางใจมากที่สุดในขณะนี้
 
สายdex
เป็นสายที่เน้นคอมโบมากกว่าคำว่าสายโหด ต้องเรียกว่าสายคอมโบมากกว่า จะจบที่2-3สกิลในการคอมโบ สายนี้จะเน้นโจมตีและเน้นของเรทหลบหลีกเข้าไปด้วย ปัจจุบัน นิยมใช้เล่นผสมกับpow เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการฆ่าคน
 
สายspi
เป็นสายที่น่ากลัวสายหนึ่ง ยิงแรง และไกล ทุกสกิลเข้าทุกดอก เจาะมิสเจาะหลบหลีกของศัตรูได้สบาย แต่ต้องเล่นของที่มีค่าพลังหลบหลีกเข้ามาช่วยลดจุดอ่อนเรื่องเปราะบางด้วย ปัจจุบัน ยังมีคนเล่นสายผสมspiกับสายอื่นๆด้วย เพื่อเอาบัพจากสายอื่นมาช่วยเสริมความแรง
 
 
อา่ชีพมือปืน
 
สายpow
เป็นสายที่มีคนเล่นมากที่สุดในเกมส์ เกินครึ่งของจำนวนไอดีทั้งเกมส์ เป็นสายที่มีบัพเพิ่มโจมตี บัพอัตราโจมตี สายนี้ส่วนมากจะเน้นของที่มีค่าบวกพลังโจมตี และการยิง ถ้าใครที่เสริมของแรงๆ ตอนลงเจอแบบตัวตัว1-1 สกิลเดียวก็คว่ำศัตรูได้เช่นกัน แต่ส่วนมากเน้นคอมโบ2สกิล สายนี้ยังถือว่าเหมาะสำหรับคนหัดเล่นที่สุด
 
สายdex
เป็นสายที่เคยครองแชมป์ที่มีคนเล่นมากที่สุดในเกมส์ แต่ต้องถูกล้มแชมป์เพราะถูกปรับลดความสามารถของแต่ละสกิลออกไปจนสิ้นคราบฉายานักลักไก่  แต่ยังมีสกิลยิงที่คอยทำลายดาเมจและเกราะป้องกันทำให้ศัตรูมีดาเมจต่ำลง และลดค่าป้องกันลงไป สายนี้เหมาะสำหรับเป็นสายซัพพอร์ต นี่ถ้าไปจับคู่กับปืนpowด้วยแล้ว รุมยิงพวกทึกๆสบาย
 
สายspi
เป็นสายที่แอบโกงนิดๆ สกิลส่วนมากจะเป็นสกิลปล่อยมอนสเตอร์ออกมารุมจิกคู่ศัตรู แต่เหมาะสำหรับใช้ฆ่าคนในกิจกรรมโรงไฟฟ้าที่ปั้มยาไม่ได้ แต่ถ้าฆ่าคนนอกกิจกรรมแล้ว ระยะความหน่วงในการออกสกิล ทำให้คู่ต่อสู้ปั้มยาได้ทัน ทำให้เผด็จศึกยาก สายนี้สามารถเสริมความเก่งได้ด้วย ใช้ของเรทโจมตี การยิง พลังงาน
 

อาชีพพระ
บางคนเรียกว่านักเวทย์ คงไม่บอกหรอกครับ  มีหน้าที่บัพอย่างเดียว คนที่จะเล่นสายพระควรศึกษาการเล่นบัพเพื่อผสานกับเอกติม ในการทำบัพด้วย  ส่วนสายพระpowปัจจุบันไม่นิยมเล่นแล้ว ใช้สำหรับตีมอน ตีบอสยามจำเป็นเท่านั้น ถ้าเล่นสายspiก็อาจเล่นผสมสายpowไว้ใช้โจมตีบ้าง
 
อาชีพนักดาบ
 
สายpow
เป็นสายที่ยุคแรนบุกเบิกเมื่อ12ปีที่แล้ว ครองแชมป์อันดับ1เลยทีเดียว ปัจจุบันเป็นสายฆ่าคน แต่มีคนเล่นน้อยแล้ว เพราะสกิลไม่ค่อยเอื้ออำนวยในการฆ่าคน แต่ถ้าอยากเล่นเพื่อใช้ฆ่าคน ควรใช้ของที่มีเรทโจมตี และประชิดสูงๆ 
 
สายdex
เป็นสายที่ทึกที่สุดในเกมส์ สายนี้ส่วนมากจะใช้การชนมอน ในการเก็บเวลแบบปาร์ตี้ และเป็นตัวเสียบในการเล่นกิลด์วอร์ ควรอัพค่าdexแค่600และนอกนั้นลงstrเพื่อเพิ่มเลือด เป็นสายที่ล้มยากสายหนึ่งทึกสุดๆ แล้วยังมีสกิลที่ห้ามปั้มยาด้วย ช่วยโจมตีหมู่ได้ดี ซัพพอตเพื่อนๆในตี้ขณะฆ่าศัตรูได้ดีทีเดียว
 
สายspi
เป็นสายที่มีสกิลโจมตีหลากหลาย แต่ออกสกิลช้า เหมาะสำหรับเป็นสายเก็บเวล เพราะโจมตีมอนสบาย บอทสบาย แต่เรื่องฆ่าคน ไม่เหมาะเลย ส่วนมากจะมีคนเล่นสายdexผสมspi  บางสกิลนำไปใช้ฆ่าคนได้ แต่ช้ามากๆ
 
 
อาชีพนินจา
 
สายpow
เป็นสายที่ใช้ฆ่าคนที่ดีที่สุด แล้วยังมีบัพงูเหลือง ที่ใช้เพิ่มเลือดให้เพื่อนในตี้ ปัจจุบัน ใช้สำหรับช่วยบัพในการล่าบอสระดับบิ๊ก ขาดนินสายเพาไม่ได้เลย
 
สายdex
เคยเป็นสายนักฆ่ามาก่อน แต่ปัจจุบัน ถูกลดความสามารถลง เหมาะสำหรับฆ่าคนในกิจกรรมไฟฟ้าเท่านั้น  เพราะตอนกิลวอร์ฆ่าคนไม่ตายเลย
 
สายspi
เป็นสายที่สาปคนได้ เป็นสายซัพพอตช่วยเพื่อนในปาร์ตี้ได้ดี แต่ฆ่าคนยังไม่โหด จึงทำให้เป็นสายที่ถูกลืมไปแล้ว ใกล้สูญพันธ์แล้ว
 
 
 
อาชีพนักมายากล
 
สายpow
เป็น สายที่ใช้ฆ่าคนได้ดี สกิลจะเป็นการฟาดแส้ใส่คู่ต่อสู้ โดยมีสมุนให้เลือก1ตัวมีทั้ง เสือ แมว นกฮูกเป็นผู้ช่วย สามารถสั่งให้มันไปจัดการคู่ต่อสู้ได้ จุดเด่นคือ สามารถล่าบอสขนาคกลางได้คนเดียวเพราะ เสือ สามารถชนบอสขนาคกลางได้
 
สายdex
เป็นมายากลสายยิงที่เน้นการยิงเป็นการหลัก การโจมตีค่อนข้างไวและมีสกิลหมู่เยอะ การโจมตีที่ถี่ยิบ  ถ้าพลาดนิดเดียว โดนสกิลเป็นชุดเลยครับ   มีหลายคนเล่นสายนี้ สามารถฆ่าคนได้จำนวนมาก ถ้าคุณมือไว กดสกิลถี่ๆได้สบาย ให้เลือกเล่นสายนี้   รับรองว่ารุ่ง
 
 
สายspi
เป็นมายากลสายเวทย์ จุดเด่นคือมีสกิลที่ไกลที่สุดในเกมส์หลายสกิล มีสกิลภาพลวงตาและหายตัวได้ รวมทั้งสกิลสร้างหมอกควันเพื่ออำพรางตัว ทำให้คู่ต่อสู้ยากที่จะก่อกรกับมายากลสายนี้ แต่สกิลส่วนใหญ่จะเน้นที่การปล่อยของ ไปโจมตีใส่คู่ต่อสู้ แถมมีสกิลลดต้านทานหลายสกิล ต่อให้ทึกมากแค่ไหน เจอมายากลสายนี้เข้าไปก็ไม่รอดแน่นอน จัดว่าเป็นสายที่ฆ่าคนได้โหดที่สุด สายหนึ่ง แต่จะเล่นยากหน่อย ถ้าเข้าใจในสกิลแล้ว ก็จะเป็นนักล่าที่น่ากลัว
 
 
หากไม่ถูกใจ เมื่อเลเวลสูงๆค่อยรีสายด้วยยารีอีอีกครั้งได้นะครับ  อย่าพึ่งท้อเมื่อพบว่าสายนั้นไม่ถูกใจ ยารีอีช่วยท่านได้ อิอิ

edit @ 28 Jul 2015 11:31:59 by นักเรียนฟีนิค

edit @ 1 Aug 2016 08:12:48 by นักเรียนฟีนิค

edit @ 29 May 2017 15:28:50 by นักเรียนฟีนิค

edit @ 29 May 2017 15:34:14 by นักเรียนฟีนิค

Comment

Comment:

Tweet

ปืนเพา ตรงสกิลหน้าพื้นฐาน. ต้องอัพสกิลไรบ้างคับbig smile

#1 By ChaM (103.243.169.168|103.243.169.168) on 2015-07-29 23:39